TRẠM PODCAST

Series Podcast “TRẠM” được thực hiện bởi iM-CLB Marketing Trường Đại học Thăng Long là một món ăn tinh thần mà iM muốn gửi đến mọi người như một chuyến tàu nhỏ đưa chúng ta tới từng “TRẠM” – Nơi mà ta cùng ngồi lại, lắng nghe, chia sẻ những kiến thức, những câu chuyện của mỗi người để thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn.

TRẠM 1: Hãy hành động để có được điều bạn muốn

Mình đã từng dành 100% công sức và tâm huyết cho công việc thời cấp 3. Không có bất cứ kinh nghiệm nào cho công việc mình làm cả, nhưng nhờ sự cố gắng và đặt ra mục tiêu rõ ràng, mình đã từng bước đạt được những mục tiêu bản thân đề ra. Hãy thực hành hoá suy nghĩ trong đầu bạn vì nó sẽ đưa bạn tới gần hơn mục tiêu.

TRẠM 2: Năm nhất và tôi

“Mình thật sự may mắn vì đã cố gắng. May mắn vì đã không bỏ cuộc, may mắn vì đã tìm thấy tập thể vô cùng tốt để hoà nhập và học hỏi nhiều hơn.” những chia sẻ của sinh viên năm nhất, và tham gia câu lạc bộ là những điều mà mình chưa bao giờ thấy sai. 

TRẠM 3: Đừng sợ khi bắt đầu lại

“Đừng sợ khi bắt đầu lại” bản thân mình dần cảm thấy khá hoài nghi về quyết định của mình với ngành đã lựa chọn. Nhờ những cái vô tình nhưng mình lại tìm thấy được sự nhiệt huyết như thời cấp 3. Bắt đầu lại thật sự rất khó khăn nhưng mình yêu thích cái cảm giác mình tìm lại được đam mê và nhiệt huyết. 

TRẠM 4: Ta sống vì điều gì

Cuộc sống là một hành trình đầy màu sắc và ý nghĩa, mỗi người trong chúng ta đều có những lý do riêng để sống và tiếp tục chiến đấu mỗi ngày. Bản thân mình cũng vậy, mình yêu thích ca hát, mình đam mê với nhảy. Nhưng bản thân không thể ích kỉ gạt hết hoàn cảnh của chính mình để tới với đam mê được. 

TRẠM 5: Hãy bước ra khỏi vùng an toàn

Với mình vùng an toàn là gia đình, bạn bè,.. là những người thân bên cạnh. Mình rất tự hào khi bản thân luôn được bao bọc bởi vùng an toàn đến từ gia đình, thầy cô, bạn bè,.. Nhưng cũng chính sự bao bọc đó đã khiến mình lo sợ nhiều thứ, mặc cảm khó tìm ra được con đường riêng của bản thân.

TRẠM 6: Hành trình đến với iM

Ai cũng đã từng cảm thấy bỡ ngỡ khó khăn với môi trường Đại học. Bản thân mình cũng vậy, việc đặt chân tới một trường Đại học mình không thật sự thích cũng là điều khiến mình khá buồn và nản. Nhưng iM, đã khiến bản thân mình trở nên yêu ngôi trường này và những con người nơi đây nhiều hơn.

TRẠM 7: Sự kỳ vọng, liều thuốc độc của hạnh phúc

Mình đã từng nghe “sự kỳ vọng đó là động lực để giúp bạn cố gắng hay lại là liều thuốc độc của hành phúc” cũng là chủ để mình muốn tâm sự tới mọi người, mong các bạn thính giả sẽ có 1 cái nhìn mới về sựu kì vọng nhé!

TRẠM 8: Tình cũ - nỗi đau để trưởng thành hay những kỉ niệm nuôi lớn tâm hồn yêu?

Mình không thể phủ nhận rằng cái gì cũ thường để lại cho ta nhiều tiếc nuối. Một mối tình khó quên không phải là mối tình đẹp nhất, mà bời vì nó là mối tình ta cho đi nhiều tình cảm nhất. Hãy lắng nghe tập Podcast này với mình để nghe những tâm sựu bộc bạch nhé!

TRẠM 9: Tư duy về bình đẳng giới

“Em không sai anh luôn là người sai” tư tưởng này đã khiến mình gặp nhiều điều không hay trong cuộc sống. Có người từng nới với mình rằng: “Trong 1 mối quan hệ xây dựng phải được tuân theo sự bình đẳng giới”. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ mình qua Trạm 9 nhé!

TRẠM 10: Người trẻ nghĩ già

Chúng ta sẽ luôn có những cảm xúc và suy nghĩ riêng khi thay đổi môi trường sống hay đơn giản chỉ là tiếp xúc với những thứ mới mẻ hơn. Những cảm xúc, suy nghĩ ấy sẽ lớn lên từng ngày, chúng ta biết lắng nghe nhiều hơn, chúng ta sống chậm, biết tận hưởng hơn với sự lắng đọng của tâm hồn. Và đôi khi cuộc sống sẽ lại phải xoay ta trong những xúc cảm rất mới mẻ, lạ lẫm. Hãy cùng chúng mình lắng nghe câu chuyện của Quang Phúc, để xem những suy tư của bạn ấy về tuổi trẻ và cuộc sống với một góc nhìn “lớn hơn” nhé!

TRẠM 11: Lắng nghe đứa trẻ bên trong bạn

Dường như thời gian trôi qua, việc phải tạo cho mình một vỏ bọc đầy gai góc để chống đỡ lại những sóng gió của cuộc đời dần khiến chúng ta quên mất đi việc phải quan tâm đứa trẻ bên trong tâm hồn mình, quên mất đi mình đã từng ngây thơ và hồn nhiên như thế nào. Hãy tạm gạt bỏ những áp lực ngoài kia, cho phép bản thân được ngây dại để lắng nghe Ngọc Liên chia sẻ góc nhìn của bạn ấy về chủ đề này nhé!

TRẠM 12: Mọi sự so sánh đề là khập khiễng

Trong cuộc sống, đôi lúc ta sẽ cảm thấy lạc lõng giữa một môi trường rất nhiều những người tài giỏi và chúng ta luôn mải miết chạy theo những khuôn mẫu mà mình hay người khác đặt ra. Nhưng điều đó có thực sự khiến ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ?

TRẠM 13: Bạn nghĩ tự ti có xấu không?

Mỗi người trong chúng ta luôn cất giấu cho riêng mình những nỗi tự ti khác nhau. Nhưng liệu những nỗi niềm giấu kín ấy có phải chỉ làm bạn mặc cảm hơn với xã hội ngoài kia? Đôi khi, mọi sự việc sẽ trở nên hoàn toàn khác tùy theo cách mà bạn nhìn nhận. Và hôm nay, hãy cùng chúng mình ngồi xuống đây lắng nghe những chia sẻ qua góc nhìn của Phương Oanh về “sự tự ti“ nhé!

TRẠM 14: Người hướng ngoại sống nội tâm

Khi đối mặt với muôn vàn tình thế xử sự ngoài kia, có người chọn cảnh giác, có người chọn xông pha; người thích sự an yên, người yêu niềm náo nhiệt,… Suy cho cùng, mỗi người đều có một tích cách và quan điểm riêng để rồi tạo ra những gam màu khác nhau hình thành lên cuộc sống. Vậy, gam màu của một kiểu người ưa thích cả “bóng tối” và “ánh sáng” thì sao nhỉ?

TRẠM 15: Áp lực đồng trang lứa

Bạn đã từng cảm thấy lạc lõng, chán nản và thất vọng về bản thân khi bạn bè mình đều đã có định hướng, mục tiêu và sự ổn định trong tương lai trong khi bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa? Hy vọng với những chia sẻ của Đỗ Nga, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Peer Pressure – Áp lực đồng trang lứa và có biện pháp đối diện, vượt qua hiệu quả. Mỗi người sẽ có một cuộc sống riêng biệt nên đừng đem bản thân so sánh với bất kỳ ai mà hãy cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để trở nên hoàn hảo nhất so với chính mình.

TRẠM 16: Bạn thân khác giới

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng có ít nhất một người bạn thân phải không? Nhưng không phải ai cũng có cho mình một người bạn thân khác giới. Nhiều người vẫn luôn tự hỏi “Liệu bạn thân khác giới có thật sự tồn tại hay chỉ là vỏ bọc của những chuyện tình cảm không thành?”

TRẠM 17: Sống giữa ngàn bản thế

“Đã bao giờ bạn cảm thấy rằng thế giới của bạn được sinh ra và hình thành để cô độc không?”
“Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình vẫn luôn đi tìm một bản thể giống mình chưa?”
Có lẽ chắc hẳn, mỗi cá thể chúng ta đều mong muốn tìm được sự đồng cảm tồn tại xung quanh mình. Và sau đây hãy cùng chúng mình ngồi lại và lắng nghe những chia sẻ qua góc nhìn của Đình Quân về chủ đề này nhé!

TRẠM 18: Mẹ sự kì diệu của hạnh phúc

Có những người sinh ra đã thiếu vắng tình thương của gia đình nhưng cũng có những người may mắn hơn, chúng ta được sống trong sự bao bọc và che chở của mẹ. Nhưng bản thân tớ của trước kia thì không hề nhận ra những điều đó mà coi tình yêu thương của mẹ là sự nghiễm nhiên. Vậy tớ của hiện tại như thế nào, hãy cùng theo chân Khánh Huyền lắng nghe câu chuyện của cô bé sinh viên năm nhất này nhé!

TRẠM 19: Tình bạn - Điểm tựa

“Cảm ơn, vì đã trở thành điểm tựa của tớ.”
Tớ có thể tự hào nói rằng, tớ không sợ cô đơn, tớ cũng không sợ thất bại. Vì dù có ra sao, tớ vẫn có “điểm tựa” ở sau lưng. Là gia đình, là bạn bè, là những nguồn năng lượng tiếp sức giúp tớ mạnh mẽ hơn. Để hiểu hơn về “điểm tựa”, hãy lắng lại một chút và nghe chiếc podcast này nha!
Tớ mong, sau khi nghe xong, các cậu đều có thể yêu thương những “điểm tựa” xung quanh mình thêm một chút, trân trọng hơn một chút, vì họ sẽ luôn đồng hành cùng cậu trong những lúc khó khăn. Đừng ngại “thử”, đừng ngại là chính mình, và cũng đừng sợ vấp ngã nhé! Vì cậu có “điểm tựa” mà!


TRẠM 20: Xanh

Đã bao giờ bạn tự hỏi bạn có đang hạnh phúc với những gì mình đang làm hay không? Bạn thực sự đang sống hay chỉ tồn tại cho qua ngày? Nếu bạn đang mơ hồ về bản thân thì cùng mình tìm câu trả lời trong podcast dưới đây nhé!

TRẠM 21: Mặt nạ

Con người vốn dĩ luôn mang trên mình chiếc mặt nạ, rất hiếm những con người dễ dàng tháo gỡ nó ra, trung thành thật sự với cảm xúc của mình.

TRẠM 22: Hãy hành động khi còn có thể

“Hãy hành động khi còn có thể” chúng ta luôn thờ ơ, không quan tâm đến cha mẹ của mình nhưng không biết rằng họ vẫn luôn vất vả ngày đêm làm việc để mang đến cho chúng ta một cuộc sống tốt hơn. 

TRẠM 23: Hãy chọn điểm tích cực là điểm nhìn

Thoát khỏi vỏ bọc của bản thân, thoát khỏi phiên bản cũ của mình để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn là điều ai cũng muốn, nhưng mấy ai nhận ra từng hành động nhỏ dù là tốt hay xấu, từng chút, từng chút sẽ len lỏi lâu dần sẽ thấm sâu và ảnh hưởng rất lớn đến con người chúng ta. Qua những trải nghiệm của bản thân mình muốn truyền tải động lực tích cực cho những ai đang loay hoay tìm phiên bản tốt hơn thậm chí là đang không biết mình là ai.

Sắp tới iM sẽ ra thêm những phần tiếp theo của Podcast chất lượng hơn, chủ đề phong phú hơn nhằm phục vụ nhu cầu người nghe.