VISUAL DESIGN

“Visual Design” hay còn được gọi là “thiết kế trực quan”. Mặc dù đây là một thuật ngữ ít được nhắc đến trong cuộc sống thường nhật, tuy nhiên nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong giới thiết kế nói chung và Marketing nói riêng.

Visual Design là loại hình thiết kế nhắm tới trải nghiệm và sự tương tác giữa người xem với sản phẩm bằng cách hấp dẫn họ thông qua các ấn phẩm truyền thông.

Một Visual Designer cần có sự sáng tạo, gu thẩm mỹ, được xây dựng trên những yếu tố bất di bất dịch của một bản thiết kế như tính đồng bộ, thống nhất, màu sắc, tỷ lệ, sự phân cấp hay những nguyên tắc về tâm lý con người khi tiếp nhận hình ảnh.

Đối với iM, nếu như Content Creative là phần linh hồn thì Visual Design sẽ là điểm xuất phát, là cầu nối giữa người xem đối với linh hồn của CLB khi thu hút và tạo sự tò mò của người xem ở “3 giây đầu tiên”.

BAN VISUAL DESIGN CÓ NHIỆM VỤ GÌ?

Tại iM, ban Visual Design có những nhiệm vụ cơ bản như sau:

  • Xây dựng ý tưởng, concept chủ đạo cho các ấn phẩm truyền thông dựa trên content có sẵn;
  • Thiết kế những ấn phẩm truyền thông như: logo, banner, standee, backdrop, video,…
  • Chụp ảnh, quay phim cho những dự án, sự kiện khác nhau;
  • Không chỉ dừng lại ở việc chụp ảnh, thiết kế hình ảnh hay video, một Visual Designer cũng có thể hỗ trợ ban Content Creative qua việc viết content, chỉnh sửa nội dung,… sao cho phù hợp với ấn phẩm.

BAN VISUAL DESIGN CÓ GÌ THÚ VỊ?

Ban Visual Design đã góp mặt trong rất nhiều thành tựu nổi bật của iM, đặc biệt là sự thành công của bài “Brand và Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam”, khi đã thu hút hàng ngàn lượt like và được đăng lại trên nhiều fanpage, group nổi tiếng khác nhau như: Hội những người thích Quảng Cáo, Chuyện của Hà Nội, Trại Tâm Thần Đa Ngôn Ngữ 2.0,…

Thành viên ban Design sẽ có rất nhiều chuyến đi thực nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng để phục vụ các công việc như quay phim, chụp ảnh,…

Ban Visual Design là nơi để bạn có thể thỏa sức khám phá trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn, biến nó thành công cụ giúp bạn phát triển bản thân. Nhiệt huyết, thân thiện và hài hước là 3 tính từ có thể sử dụng để mô tả về các thành viên trong ban.

GIỚI THIỆU THÀNH VIÊN BAN