Home iMagazine VINAMILK CÔNG BỐ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI, NÊU CAO TINH THẦN “ TÁO BẠO, QUYẾT TÂM, LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH”

VINAMILK CÔNG BỐ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI, NÊU CAO TINH THẦN “ TÁO BẠO, QUYẾT TÂM, LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH”

0
VINAMILK CÔNG BỐ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI, NÊU CAO TINH THẦN “ TÁO BẠO, QUYẾT TÂM, LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH”
Bộ nhận diện thương hiệu mới của Vinamilk.

Vào chiều ngày 6/7, thương hiệu sữa số 1 Việt Nam đã chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới. Tinh thần “táo bạo, quyết tâm, luôn là chính mình” của Vinamilk là hiện thân cho nguồn năng lượng trẻ trung và đầy khát khao của người Việt. Sự kiện này đã gây được sự tò mò, thích thú với những người làm brand nói riêng và khách hàng nói chung. Vậy đằng sau sự thay da đổi thịt này có điều gì thú vị? Hãy cùng iM tìm hiểu ý nghĩa ẩn sâu qua thiết kế mới của Vinamilk nhé!

1. Vinamilk thay đổi logo, màu sắc để tăng tính nhận diện

Logo mới của Vinamilk được cập nhật từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Đó là sự kết hợp hài hoà giữa kế thừa sự phong phú của tiếng Việt, sự năng động của xã hội và sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Chữ Vinamilk mới được viết nét tay phóng khoáng, tổng thể logo đơn giản. Vinamilk cho biết nét cười trên chữ “i” làm tăng cảm giác thân thuộc về 1 thương hiệu chăm sóc tinh thần và tầm vóc Việt. Hình ảnh giọt sữa ở bụng chữ cái “a” cùng “est” và “1976” gợi nhắc quá trình hoạt động gắn liền với người tiêu dùng Việt trong suốt gần 50 năm qua. 

Vinamilk thay đổi logo, màu sắc để tăng tính nhận diện.
Vinamilk thay đổi logo, màu sắc để tăng tính nhận diện.

Về màu sắc, Vinamilk lấy 2 màu chủ đạo là “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt ngào” đã để lại ấn tượng thị giác sâu đậm, hài hoà. Đặc biệt, đội ngũ thiết kế đã vô cùng tài hoa khi đã cho ra mắt bảng màu nhiệt đới tươi sáng, bắt mắt người dùng như vàng, đỏ, cam…Tất cả đều lấy cảm hứng từ thực phẩm phong phú vùng miền Việt Nam để thay áo cho bao bì sản phẩm.

Bộ nhận diện mới sẽ được liên tục cập nhật trên toàn bộ hệ thống Vinamilk, bao gồm website, kênh bán hàng trực tuyến, điểm bán lẻ, hệ thống cửa hàng, và các ấn phẩm thương hiệu trên bao bì sản phẩm và tại mọi điểm chạm, bắt đầu từ tháng 07-2023.

2. Ý nghĩa của nhận diện thương hiệu

Sự thay đổi logo, hình ảnh mới của Vinamilk theo hướng retro giúp nhãn hàng tăng tính nhận diện. Diện mạo mới trẻ trung, năng động dễ tiếp cận với thế hệ trẻ, giá trị lịch sử vẫn được giữ gìn đồng thời vẫn mang xu hướng quốc tế. Đây là điều đáng mong đợi khi sản phẩm nước nhà được sánh vai với các nhãn hàng sữa quốc tế.

Ý nghĩa bộ nhận diện thương hiệu mới của Vinamilk.
Ý nghĩa bộ nhận diện thương hiệu mới của Vinamilk.

Ngoài thay đổi chiến lược – định vị mới và nâng tầm thương hiệu, Vinamilk còn khẳng định rằng dòng sữa số 1 Việt Nam không chỉ là những chú bò mà còn là những hình ảnh quen thuộc xuyên suốt gắn liền với người dân Việt Nam. Đó là những con ngõ ngách nhỏ, là những hoạt động thường ngày ở thôn quê, là những món quà chợ sáng…được biểu thị bằng màu sắc thân quen, vừa khẳng định giá trị truyền thống đang có bước mới vừa là ước mong di sản Việt vươn tới toàn cầu.

Luôn là chính mình, luôn vươn về phía trước, đậm chất cải tiến” là một ý nghĩa mang đầy quyết tâm. Vinamilk sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng bạn và những người yêu thương của mình.

 

Xem bài viết khác tại chuyên mục iMagazine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here